เที่ยวฝรั่งเศส 7 วัน

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง 3 สถานที่สุดโรแมนติกและสวยที่สุดในฝรั่งเศส

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง กับ 3 สถานที่สวยที่สุดและสุดโรแมนติก และยังเป็นที่พักฮิวใจได้อย่างดี

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง เกิดคำถามขึ้นมาในการไปท่องเที่ยวฝรั่งเศส เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง pantip เที่ยวที่ไหนดี ตั้งกระทู้กันมากมาย และวันนี้เราจะมา รีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ นำเสนอเกี่ยวกับหมู่บ้านสุดโรแมนติกและสวยที่สุดในฝรั่งเศส บอกเลยว่าแต่ละหมู่บ้านที่อยู่ในฝรั่งเศสที่เราจะนำมาเสนอนี้ เป็นสถานที่หลายๆคนของนักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เป็นการท่องเที่ยวที่สุดแสนจะโรแมนติกและเป็นธรรมชาติ ฮิวใจแบบสุดๆ บางคนไปเที่ยวแล้ว ฝันเห็นช้าง แล้วรีบหาคำทำนายทันทีว่าหมายถึงอะไร?

ใครที่เหนื่อยล้าหรือหมดกำลังใจ เบื่อหน่ายกับปากคอนกรีตวันนี้แหละ!!!! เรามาดูสถานที่สวยๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและเดินหน้าต่อไป เพื่อเป็นแรงบรรดาใจในการทำงานเตรียม เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง งบ ครั้งต่อไปเตรียมเก็บเงินและไปผจญภัยโลกที่กว้างใหญ่ยังรอเราให้ไปค้นหา กับการ เที่ยวฝรั่งเศส ด้วยตัวเองมาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง ไปกันเลยยยยยยย

เมืองกอลมาร์ (Colmar) ฝรั่งเศส

 

เมืองน่าเที่ยวในฝรั่งเศส

กอลมาร์ (Colmar) เมืองเล็กๆ เมืองน่าเที่ยวในฝรั่งเศส ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในแคว้นอาลซัส เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมสไตล์เยอรมัน บ้านเรือนสีสันสดใสเรียงรายริมคลองเล็กๆ บรรยากาศโรแมนติกและอบอุ่น ได้รับการขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิสแห่งฝรั่งเศส”

กอลมาร์เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เคยตกอยู่ภายใต้การปกครองของหลายประเทศ ส่งผลให้เมืองแห่งนี้มีวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างฝรั่งเศส เยอรมัน และสวิสเซอร์แลนด์ เห็นได้จากสถาปัตยกรรม อาหาร และเทศกาลต่างๆ

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเองกับสถานที่ยอดนิยม เที่ยวฝรั่งเศส pantip 2565 ในเมืองกอลมาร์ ได้แก่

 • ย่าน Petite Venise ย่านเมืองเก่าริมคลองเล็กๆ เรียงรายไปด้วยบ้านเรือนสีสันสดใส บรรยากาศโรแมนติก เหมาะสำหรับการเดินเล่น ถ่ายรูป และนั่งเรือชมเมือง
 • ตลาดคริสต์มาส (Marché de Noël) ตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงาม จำหน่ายสินค้าคริสต์มาส อาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิด
 • พิพิธภัณฑ์ Unterlinden พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียง รวบรวมผลงานศิลปะจากยุคกลางจนถึงปัจจุบัน
 • โบสถ์ Saint-Martin โบสถ์สไตล์โกธิคที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงาม

นอกจากนี้ กอลมาร์ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมไร่องุ่นและชิมไวน์รสเลิศได้

กอลมาร์เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม บรรยากาศโรแมนติก และวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างหลายประเทศ เมืองแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ริโบวิลล์ (Ribeauvillé) หมู่บ้านที่เป็นที่พักฮิวใจ

 

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเองกับหมู่บ้านเล็กๆ ของแคว้นอาลซัส (Alsace) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอิล (Ill) หมู่บ้านแห่งนี้โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใสในสไตล์บาร็อคและเรอเนสซองส์ เรียงรายไปตามถนนสายแคบๆ บรรยากาศเงียบสงบ

ริโบวิลล์เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี เคยเป็นเมืองหลวงของดัชชีแห่งริโบวิลล์ (Duchy of Ribeaupierre) ในยุคกลาง หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1988

สิ่งที่น่าสนใจในหมู่บ้านริโบวิลล์ ได้แก่

 • สถาปัตยกรรม: อาคารบ้านเรือนในหมู่บ้านริโบวิลล์ส่วนใหญ่ สร้างขึ้นในสไตล์บาร็อคและเรอเนสซองส์ หลังคามุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลแดง ตัดกับสีสันสดใสของบ้านเรือน ทำให้เกิดภาพที่สวยงามแปลกตา
 • กำแพงเมือง: หมู่บ้านริโบวิลล์ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองโบราณ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 กำแพงเมืองแห่งนี้ยังคงสภาพสมบูรณ์และสามารถเดินชมได้
 • โบสถ์เซนต์เกรกอรี (St.Gregory’s Church): โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์โกธิก มีอายุกว่า 800 ปี โดดเด่นด้วยหอระฆังสูงตระหง่าน
 • ไร่องุ่น: หมู่บ้านริโบวิลล์ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมไร่องุ่นและชิมไวน์ท้องถิ่นได้

ริโบวิลล์เป็นหมู่บ้านที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศ แบบชนบทของฝรั่งเศส นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมหมู่บ้าน ถ่ายรูป ชิมไวน์ และเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของหมู่บ้านแห่งนี้

การเดินทาง หมู่บ้านริโบวิลล์ตั้งอยู่ห่างจาก เมืองสตราสบูร์ก (Strasbourg) ประมาณ 40 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถไฟหรือรถยนต์ส่วนตัวได้

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว หมู่บ้านริโบวิลล์มีอากาศอบอุ่นสบายตลอดทั้งปี ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับ การท่องเที่ยวคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-มิถุนายน) และฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

หมู่บ้าน Eguisheim หมู่บ้านในฝันที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

 

เที่ยวฝรั่งเศส

เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง กับหมู่บ้าน Eguisheim เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในแคว้น Alsace ประเทศฝรั่งเศส ห่างจากเมือง Colmar ไปประมาณ 7 กิโลเมตร หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 2013 และยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม Les Plus Beaux Villages de France ซึ่งแปลว่า “หมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศส”

หมู่บ้าน Eguisheim โดดเด่นด้วยบ้านเรือนสไตล์ครึ่งไม้สีสันสดใสเรียงรายไปตามถนนแคบๆ ปูด้วยหินโบราณ หลังคามุงด้วยกระเบื้องดินเผาสีส้ม ประดับด้วยไม้ฉลุลายสวยงาม บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้หลากสีสัน ราวกับหมู่บ้านในเทพนิยาย

หมู่บ้าน Eguisheim ตั้งอยู่บนเนินเขารูปหัวใจ ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองโบราณ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้านได้อย่างเพลิดเพลิน ไปตามเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามถนนแคบๆ ผ่านบ้านเรือนเก่าแก่ สวนดอกไม้ และโบสถ์โบราณ

ภายในหมู่บ้านมีสถานที่ท่องเที่ยว วางแผนเที่ยวฝรั่งเศส – pantip ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น

 • ปราสาท Eguisheim ปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11
 • โบสถ์ Saint-Léger โบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12
 • หอคอยแห่ง Eguisheim หอคอยเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13

นอกจากนี้ หมู่บ้าน Eguisheim ยังเป็นที่ตั้งของไร่องุ่นหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถแวะชิมไวน์ท้องถิ่นได้ที่ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ในหมู่บ้าน

หมู่บ้าน Eguisheim เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบชนบท ความสวยงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมท้องถิ่น หมู่บ้านแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้หลุดออกมาจากโลกแห่งความจริงและเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

เที่ยวฝรั่งเศส 7 วัน เป็นไงกันบ้างกับ 3 สถานที่นี้เป็นที่ เที่ยวฝรั่งเศสด้วยตัวเอง เป็นที่พักที่ฮิวใจได้อย่างดีเลยเลยใช่ไม๊ล่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมของแต่ละสถานที่ วัฒนธรรมของคนท้องถิ่นของแต่ละหมู่บ้าน บอกเลยว่าใครที่ได้ไปสัมผัส 3 สถานที่นี้ ก็หลงรักหมู่บ้านเล็กๆในประเทศฝรั่งเศษอย่างแน่นอน