Royal Caribbean

Royal Caribbean ยกเลิกการเดินทางบนเรือ 4 ลำเนื่องจาก Covid-19

Royal Caribbean ยกเลิกการเดินทางบนเรือ 4 ลำเนื่องจาก Covid-19

Royal Caribbean มีการออกประกาศ เมื่อวันศุกร์ว่าได้ยกเลิก การเดินทางบนเรือ 4 ลำเนื่องจาก ” สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Covid อย่างต่อเนื่องทั่วโลก ” บริษัท ระบุในแถลงการณ์ว่า “ด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชันแนล กำลังหยุดดำเนินการ”

ในเรือบางลำ สายการเดินเรือกล่าวว่า เดินหน้าด้วยการยกเลิกแม้จะมีมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย รวมถึงข้อกำหนดในการฉีดวัคซีนและการทดสอบสำหรับแขกและลูกเรือ 
เที่ยวต่างประเทศ โดยรอยัล แคริบเบียน กล่าวว่าแขกที่จองในการเดินเรือที่ถูกยกเลิกจะได้รับตัวเลือกการชดเชย รวมถึงการคืนเงินเต็มจำนวน
รอยัล แคริบเบียน

เรือที่ได้รับผลกระทบ

รอยัล แคริบเบียน กล่าวว่าเรือ 4 ลำต่อไปนี้ได้รับผลกระทบ

Vision of the Seas การกลับมาสู่การล่องเรือถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 7 มีนาคม

Serenade of the Seas การเดินเรือตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมถึง 5 มีนาคมจะถูกยกเลิก จะกลับมาอีกครั้งหลังอู่แห้งในวันที่ 26 เมษายน
Jewel of the Seas ยกเลิกการเดินเรือตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ จะกลับมาในวันที่ 20 กุมภาพันธ์
Symphony of the Seas ยกเลิกการเดินเรือตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม – 22 มกราคม จะกลับมาในวันที่ 29 มกราคม
“เราเสียใจที่ต้องยกเลิกวันหยุดพักผ่อนที่แขกของเรารอคอยมานาน และซาบซึ้งในความภักดีและความเข้าใจของพวกเขา” คำแถลงระบุ “ความสำคัญสูงสุดของเราคือความเป็นอยู่ที่ดีของแขกของเรา ลูกเรือของเรา และชุมชนที่เราเยี่ยมชมเสมอ”
กล่าวว่าแขกทุกคนที่อายุ 12 ปีขึ้นไปที่เดินทางออกจากท่าเรือของสหรัฐฯ จะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน Covid-19 โดยจะต้องให้วัคซีนครั้งสุดท้ายอย่างน้อย 14 วันก่อนออกเดินทาง ผู้ดำเนินการล่องเรือยังกล่าวอีกว่าใบรับรองการกู้คืนไม่สามารถใช้แทนหลักฐานการฉีดวัคซีนครบถ้วนได้
กฎระเบียบอาจแตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับท่าเรือต้นทาง บริษัทกล่าวในเว็บไซต์ ข้อกำหนดในการทดสอบแตกต่างกันไปตามท่าเรือต้นทางและกลุ่มอายุ

สัปดาห์ที่ยากลำบากสำหรับการล่องเรือ

ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกล่าสุด ซึ่งขับเคลื่อนโดยไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ได้สูง ทำให้บริษัทเรือสำราญต้องดิ้นรนอีกครั้ง
สิ่งต่อไปนี้เพิ่งเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้
ผู้โดยสารและลูกเรือมากกว่า 3,000 คนถูกกักตัวไว้ที่ Spectrum of the Seas ของ รอยัล แคริบเบียน ในฮ่องกงเมื่อวันพุธ หลังจากความหวาดกลัวของ Covid กระตุ้นให้ทางการสั่งให้เรือกลับไปยังท่าเรือ ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นฝั่งในคืนวันพุธ หลังจากผ่านการทดสอบสำหรับ Covid-19
นอกจากนี้ ในวันพุธที่ Norwegian Cruise Line ได้ประกาศยกเลิกการเดินทางบนเรือ 8 ลำ โดยอ้างว่า “ข้อจำกัดการเดินทางอย่างต่อเนื่อง” เรือลำหนึ่งกลับมาถึงท่าเรือในวันพุธหลังจากอยู่กลางทะเลได้เพียงวันเดียว ทำให้การเดินทางสั้นลงซึ่งคาดว่าจะสิ้นสุดในวันที่ 14 มกราคม
ในวันจันทร์ผู้โดยสารที่มีผลเป็นบวก 45 คนจากโควิด-19 ได้ลงจากเรือ Grandiosa ของ MSC Cruises ในท่าเรือเจนัวของอิตาลี จำนวนนั้นมีจำนวนน้อยกว่า 1% ของผู้ที่อยู่บนเรือ
สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ข่าวท่องเที่ยว ได้ที่: @UFA-X10