Andenes

Andenes ที่เที่ยวที่ก่อนตาย ต้องได้ไปสักครั้ง !

Andenes เมืองในประเทศนอร์เวย์ ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้

Andenes เป็นเมืองในประเทศนอร์เวย์(Andenes, Norway ) ที่มีความสวยงาม และวัฒนธรรม ที่น่าสนใจและน่า เรียนรู้และสิ่งที่ มาแล้วห้ามพลาด ถ้าคุณได้ไปลงเรือ คุณอาจได้พบ กับฝูงวาฬเพชฌฆาต หรือวาฬสเปิร์ม อีกมากมายเลยค่ะ และที่พลาดไม่ได้เลย คือล่าแสงเหนือ หรือออโรร่า ขอบอกเลยว่าที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ ที่ดีที่สุด ในชีวิตเลยค่ะ

Andenes

ที่จริงแล้วAndenes meaning แปลว่าเกาะแหลม ไม่ได้แปลตรง ตัวแบบนั้นค่ะ ซึ่งเป็นเมืองที่น่ารัก และดูอบอุ่นใจมากๆ ให้ใครได้ไปเที่ยว หรือว่าไปพักผ่อนใจ ที่นี่คงได้แรง บันดาลใจในการ ใช้ชีวิตเพิ่มขึ้น อย่างมากเลยค่ะ เพราะความสวยงาม ของธรรมชาติ ที่เยียวยาจิตใจมนุษย์ ได้อย่างดีเลยค่ะ

Andenes ในเมืองมีอะไรให้ทำบ้าง ? มีอะไรเด่นๆ ?

ในเมืองอันเดเนสหรือAndenes in english ก็มีกิจกรรม มากมายให้นักท่องเที่ยว ที่ไปเยี่ยมชม ได้ทำค่ะไม่ว่า จะเป็นAndenes farming หรือจะเป็น Polar Museum Andenes ก็เป็นที่นิยม มากในหมู่นักท่องเที่ยว หรือจะเป็นAndenes whale watching ก็ยังเป็นอีก หนึ่งสิ่งที่ไปแล้ว ห้ามพลาดเลยค่ะ

โดยที่นี่มี กิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดูนกพัฟฟิน และศูนย์วาฬที่มี โครงกระดูกของวาฬ ให้เราได้ศึกษา และเยี่ยมชมยังสามารถ ปั่นจักรยาน รอบๆเมืองได้อีกด้วยอีกทั้งandenes airport ยังอยู่ใกล้กับAndøya Airport อีกด้วยเดินทางสะดวก สุดๆและยังมี โรงแรมมากมาย ให้คุณได้เลือก พักเลยค่ะใครอยาก ได้ Mood ไหนก็เลือกได้เลย

ในตอนกลางคืน ที่ฟ้าเปิดโล่ง เกือบจะแทบทุกคืน เลยที่คุณจะสามารถ ได้เห็นแสงเหนือ หรือAurora Borealis ความมหัศจรรย์ ของโลกที่สวยงาม และน่าทึ่งมากๆ เพราะที่นี่ติดอันดับสถานที่ ล่าแสงเหนือ ที่ใครอยากล่า ต้องมาที่นี่ใน อันดับต้นๆเลยค่ะ

Andenes

ศูนย์อวกาศอันโดยา ยานอวกาศออโรร่า เพลิดเพลินไปกับ กิจกรรมการสำรวจ อวกาศและจอแสดง ผลที่เหมือนจริง และยังมีโรงภาพยนตร์ ให้เราได้ศึกษา ข้อมูลเกี่ยวกับ ยานอวกาศออโรร่า และอวกาศที่ น่าตื่นเต้นสุดๆ 

เมื่อเราไปถึง เมืองนี้เราจะได้ พบสัตว์มากมาย ที่มีให้เรา ได้เห็นจนเป็น เรื่องปกติเพราะ ความอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้นานาพันธุ์ นกนาๆชนิด หรือจะเป็นฝูงวาฬต่างๆ เพื่อนๆจะได้เห็น เมื่อมาที่เมืองนี้ค่ะ

โรงแรมต่างๆที่สวยงาม มีให้คุณได้เลือกใช้บริการ

ในยุคปัจจุบันที่มี ความทันสมัยขึ้นมา และมีเทคโนโลยี เข้ามาประกอบ การใช้ชีวิต ประจำวันนั้น ก็ทำให้เรา มีชีวิตที่สะดวกสบาย มากยิ่งขึ้นค่ะ โรงแรมในเมืองนี้ ขอบอกเลยว่า ออกแบบได้สวยงาม และมีให้เลือก หลากหลายความชอบ ของแต่ละคน มีทั้งแบบหรูหรา แบบพื้นเมืองอบอุ่น หรือจะมินิมอล ก็มีให้คุณได้เลือก ใช้บริการค่ะ

และในปัจจุบัน ก็มีความทันสมัย มากยิ่งขึ้นก็ทำให้เราสามารถ เดินทางไปที่เมือง นี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ หากใครอยากไปแบบ ได้ความรู้และไม่ อยากหลงทางหรืองง กับการเที่ยวนั้น ขอแนะนำให้ ไปกับทัวร์ค่ะ เพราะเขาจะให้ความรู้ และจัดการกิจกรรม ให้เราโดยที่เรา ไม่ต้องทำอะไร

แต่ถ้าอยากไป แบบท้าทายก็ แนะนำให้ศึกษา ข้อมูลต่างๆและจองที่พักหรือโรงแรม ให้เสร็จสรรพก่อน เพราะจะได้สะดวกต่อ การเที่ยวอีกด้วย ไม่ต้องกังวลใดใด ข้อดูของการไปเอง คือเราสามารถ ทำอะไรก็ได้ เวลาไหนก็ได้ เพราะเราสามารถจัดการเวลา และตารางการเที่ยวได้เอง ก็จะมีความส่วนตัวขึ้นมาค่ะ

ความสวยงามที่ชีวิตนี้ ต้องได้ไปทดลอง ใช้ชีวิตที่นั้น หรือได้ไปเที่ยวสักครั้ง

ที่อันเดเนส นอร์เวย์ขอบอกเลยว่า ต้องเป็นอีกหนึ่งที่ ของคนที่เป็น นักท่องเที่ยวรอบโลก เพราะเป็นสถานที่ สุดพิเศษและสวยงาม อย่างมาก จึงไม่แปลกที่จะ เป็นอีกสถานที่ ที่มักจะมีคนมาอยู่เสมอ เพราะความสวยงาม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เข้ามาอยู่เสมอๆ เป็นหนึ่งที่ที่จะต้องไป ก่อนตายให้ได้เลยค่ะ

การได้ไปทดลอง ใช้ชีวิตและเรียนรู้ กิจกรรมต่างๆของพื้นเมือง ก็ทำให้เราได้ ทดลองใช้ชีวิต ในอีกรูปแบบนึง ที่เราไม่เคยใช้มาก่อน ซึ่งก็เป็นความหลากหลาย ของทางวัฒนธรรม ของแต่ละพื้นเมือง ซึ่งที่นี่ก็ยัง มีโบสถ์อีกด้วย และยังเป็นที่ที่เก็บ ศิลปะทางศาสนา อีกด้วยค่ะตั้งแต่ สมัยยุคกลาง เรียกได้ว่าล้ำค่าสุดๆ

ในความสวยงาม ของธรรมชาติ ก็ยังมีเทคโนโลยี สุดล้ำให้เรา ได้ศึกษาอีกด้วย เป็นเมืองที่มี ครบทุกอย่างจริงๆค่ะ เป็นเมืองสำหรับการ เรียนรู้จริงๆความผสมผสาน ที่ลงตัวของความต่าง ก็ทำให้เป็นเมือง ที่มีความน่าสนใจ อย่างมากเลยสำหรับ เมืองอันเดเนส

การได้ไปท่องเที่ยว คือการเรียนรู้และพักผ่อน ไปพร้อมๆกัน

การที่เราได้ออกไป ตามล่าความฝัน หรือสิ่งที่เราชื่นชอบ นั้นคือการออกไป เรียนรู้ตัวเอง และเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เราเผชิญหน้ากับมัน มันเป็นบทเรียนที่ดี และสอนอะไรเรามากมาย ความสวยงามของธรรมชาติ ที่ต้องแลกกับการ เดินทางไกลเพื่อ มาชมความสวยงาม ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเอง

ก็ขอบอกเลย ว่าเป็นอะไร ที่คุ้มค่าสุดๆ ที่ได้ลองทำ และออกไปเดินทางคนเดียว ไปล่าแสงเหนือ ด้วยตัวเองก็เป็นสิ่ง ที่ท้าทายชีวิต และทำให้เรา ได้สั่งสมประสบการณ์ ในชีวิตมากยิ่งขึ้น ได้ออกไปใช้ชีวิต ไปทำในสิ่งที่อยากทำ และไม่ทำสิ่งที่ไม่อยากทำ เป็นตัวของตัวเอง 

หากในชีวิต เราได้มีโอกาส ไปเที่ยวสักครั้ง เราก็คงขอไป ที่เมืองนี้เพราะมีทั้ง พิพิธภัณฑ์ และสัตว์มากมาย ที่ให้เราได้เห็น และเทคโนโลยี ของยานอวกาศ และความสวยของ แสงเหนือหรือออโรร่า นั้นเองไปที่นี่ ขอบอกเลยว่าคุ้มมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยาก ได้เมืองที่หลากวัฒนธรรม 

Andenes

ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ถ้าใครอยากได้ ที่เที่ยวที่มีครบ กิจกรรมหลายอย่าง ให้เราให้เลือกทำ ความสวยงามของตึก บ้านเมืองที่น่ารัก ทำให้เราสนุกและลืม เรื่องราวร้ายๆไปได้เลย หากใครชื่นชอบ ธรรมชาติและหลงรัก การเดินทางเราขอแนะ นำให้ไปที่เมืองแห่งนี้ แล้วคุณจะได้ประสบการณ์ ที่ดีกลับไปแน่นอน

เรียบเรียงโดย // คนซึน